Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Trung Cấp Địa Chính

Cơ hội nghề nghiệp ngành Địa chính ra sao? Học Trung cấp Địa chính ra trường làm gì? đây là những vấn đề luôn được các bạn/anh chị quan tâm khi tìm hiểu về ngành học này. Nhằm giúp các bạn/anh chị nắm được thông tin về ngành học Địa chính hơn, bài viết sẽ giải đáp những vướng mắc trên.

I. Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Trung Cấp Địa Chính:

Địa chính có vai trò rất quan trọng đối với mỗi quốc gia, bởi tính đúng đắn của địa chính ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân, và nó cũng là cơ sở cho tất cả các cơ quan hành chính nhà nước. Do vậy, nhà nước đầu tư ngân sách cho các công tác đo đạc bản đồ địa chính và nhiệm vụ hoàn chỉnh hệ thống cơ sở dữ liệu địa chính, phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho quản lý đất đai là rất đáng kể.

Ngoài ra, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cũng đã thực hiện nhiều dự án như: dự án thành lập bản đồ địa chính, hoàn thiện hồ sơ địa chính ở tất cả các tỉnh thành trong nước, điều đó cần một lượng rất lớn kỹ thuật viên ngành Địa chính.

Bên cạnh đó, với chủ trương dịch vụ hóa một số công tác Trắc địa Bản đồ của nhà nước đã khiến cho nhiều công ty, doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực đo đạc hơn. Và các phòng Tài nguyên Môi trường của mỗi quận, huyện đều thành lập Văn phòng đăng ký đất đai để phục vụ công tác quản lý đất đai, cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân về đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất. Như vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Địa chính ngày càng đa dạng và gia tăng nhiều hơn.

II. Học Trung Cấp Địa Chính Ra Trường Làm Gì?

1. Công việc ngành Địa chính:

Sau khi tốt nghiệp ngành Địa chính, tùy theo năng lực chuyên môn và kinh nghiệm, học viên có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau:

 • Cán bộ Địa chính ở các cơ quan quản lý đất đai của nhà nước: Văn phòng đăng ký đất đai các cấp, Bộ tài nguyên môi trường, sở Tài nguyên và Môi trường cấp thành phố; Cán bộ địa chính cấp phường; cán bộ địa chính các cơ quan chuyên ngành: viện nghiên cứu địa chính, trung tâm phát triển quỹ đất, cục quản lý đất đai,…
 • Nhân viên bộ phận Địa chính có thể làm tại các công ty bản đồ, quy hoạch, trắc địa; công ty bất động sản, môi giới, định giá (phải có chứng chỉ); ban quản lý các dự án liên quan đến sử dụng đất; Trung tâm kinh doanh địa ốc.
 • Kỹ thuật viên của các công ty đo đạc trắc địa, địa chính, công trình.

2. Mức thu nhập trung bình:

Tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực, mà mỗi sinh viên tốt nghiệp ngành Trung cấp Địa chính sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên, mức lương khởi đầu của ngành này cũng khá ổn đinh so với nhiều ngành nghề khác.

Theo khảo sát sinh viên tốt nghiệp ngành Địa chính tại TPHCM, mức lương mới ra trường của các bạn nằm trong khoảng từ 5 – 8 triệu đồng. Mức lương này sẽ tăng theo năng lực và kinh nghiệm làm việc.

III. Trường Trung Cấp QT Sài Gòn Tuyển Sinh Trung Cấp Địa Chính:

Trường Trung Cấp Việt Hàn tuyển sinh Trung cấp Địa chính chính quy, Văn bằng 2 trên toàn quốc. Trường tuyển sinh theo thức xét tuyển hồ sơ và đào tạo bằng 2 hình thức: chính quy tập trung và online từ xa.

Sau khi hoàn thành chương trình học và được nhận bằng Trung cấp Địa chính, học viên hoàn toàn được Liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngành Địa chính.

1. Hồ sơ xét tuyển:

 • Bản sao y có công chứng giấy CMND/CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.
 • Bản sao y có công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở/Trung học phổ thông.
 • Bản sao y có công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học – đối với học viên học Văn bằng 2.
 • Hình ảnh thẻ 2×3 và 3×4 (có ghi thông tin ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

2. Thông tin liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng,

Rate this post