Có Thể Mua Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Không?

Trong những năm gần đây, bên cạnh vấn đề đào tạo và tìm kiếm nguồn nhân lực vận hành lò hơi thì vấn đề về chứng chỉ lò hơi cũng rất được rất nhiều người quan tâm. Vì chứng chỉ vận hành lò hơi là một trong những điều kiện không thể thiếu nếu người lao động muốn làm việc với lò hơi.

Vậy, người lao động có thể mua chứng chỉ vận hành lò hơi, nồi hơi dễ dàng không? Có thể mua chứng chỉ vận hành lò hơi, nồi hơi ở đâu?

I. Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Là Gì?

Chứng chỉ vận hành lò hơi, nồi hơi là một dạng của chứng chỉ nghề. Nó giúp chứng thực người lao động đã hoàn thành khóa học đào tạo vận hành lò hơi tại những đơn vị uy tín và có đủ khả năng để làm việc với lò hơi.

II. Tại Sao Cần Phải Có Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi?

Tuy nghề vận hành lò hơi không yêu cầu mọi người phải có bằng cấp cao, nhưng có chứng chỉ vận hành lò hơi là điều kiện bắt buộc để người lao động được nhận vào làm việc.

Trong suốt thời gian làm việc sẽ không tránh khỏi việc cơ quan có thẩm quyền xuống kiểm tra giấy tờ. Nếu nhân viên vận hành lò hơi không có chứng chỉ thì cả nhân viên và chủ doanh nghiệp đều sẽ bị xử phạt rất nặng. Tệ nhất là nhân viên vận hành lò hơi có thể bị đuổi việc.

III. Có Thể Mua Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Được Không?

Chứng chỉ lò hơi, nồi hơi không thể mua được dễ dàng ở bên ngoài. Vì đây là một ngành nghề khá nguy hiểm, nên việc cấp chứng chỉ cũng sẽ kỹ càng và khắt khe hơn.

Muốn có chứng chỉ vận hành lò hơi thì người lao động phải trải qua một khóa học vận hành lò hơi, sau đó sẽ thi lấy chứng chỉ và chỉ nhận được chứng chỉ khi đã vượt qua được bài thi.

IV. Đăng Ký Thi Lấy Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi

Người lao động chỉ nên đăng ký khóa học thi lấy chứng chỉ vận hành lò hơi tại các đơn vị uy tín được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong những đơn vị đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép cho đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ vận hành lò hơi.

# Hồ sơ đăng ký

  • 2 bản CMND photo (không cần công chứng).
  • 2 ảnh 3×4 (có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

# Học phí khóa học

  • Người đã có kinh nghiệm, chỉ cần thi lấy chứng chỉ: 1.000.000 VNĐ/ người (chi phí đã bao gồm lệ phí thi và chứng chỉ lò hơi).
  • Người chưa có kinh nghiệm, phải tham gia khóa đào tạo vận hành lò hơi cơ bản: 3.000.000 VNĐ/ người (chi phí đã bao gồm phí giảng day, tài liệu, lệ phí thi và chứng chỉ lò hơi).

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn cam kết sẽ không phát sinh thêm một chi phí nào khác.

# Mục tiêu của khóa học vận hành lò hơi tại Trung cấp QTSG

  • Biết cách sử dụng và bảo dưỡng lò hơi đúng cách, an toàn.
  • Mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học tại Việt Hàn đều nắm vững lý thuyết và thuần thục các kỹ năng.

V. Thông Tin Liên Hệ

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

  • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
  • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
  • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com
  • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trung cấp Việt Hàn hỗ trợ hồ sơ 24/24, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Rate this post