Tuyển Sinh Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Văn Bằng 2

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu công việc hoặc bổ sung kiến thức trong lĩnh vực văn thư lưu trữ, rất nhiều người đã lựa chọn theo học Văn bằng 2 ngành văn thư lưu trữ. Trường trung cấp Việt Hàn thông báo tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ Văn bằng 2 trên toàn quốc. Học online trên toàn quốc hoặc học chính quy tập trung vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật tại TP. HCM. Chỉ 10 tháng nhận bằng (thậm chí có thể sớm hơn).

Trung cấp văn thư lưu trữ văn bằng 2
Trung cấp văn thư lưu trữ văn bằng 2

I. Văn Bằng 2 Văn Thư Lưu Trữ Là Gì?

Đâu tiên, chúng ta cần phải hiểu được “Văn bằng 2 văn thư lưu trữ” là gì?

Theo nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT đã giải thích tương đối chi tiết về văn bằng đại học thứ hai. Cắn cứ vào những giải thích của Quyết định này, ta có thể hiểu Văn 2 văn thư lưu trữ là văn bằng cấp cho người đã có ít nhất một văn bằng đại học/cao đẳng trước đó để có thể làm việc trong lĩnh vực này. Sau khi hoàn thành chương trình học, cá nhân đó sẽ sở hữu thêm một tấm bằng văn thư lưu trữ, bên cạnh (các) bằng cấp đã có trước đây”.

II. Nên Học Văn Bằng 2 Văn Thư Lưu Trữ Hệ Trung Cấp, Cao Đẳng Hay Đại Học?

Thực tế, nhiều anh chị phân vân không biết nên chọn hệ đào tạo nào để học lấy bằng khi lựa chọn học văn bằng 2 văn thư lưu trữ. Hiện nay, văn bằng 2 văn thư lưu trữ có các hệ đào tạo gồm: trung cấp, cao đẳng và đại học. Mỗi hệ đào tạo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy vây, hầu hết các học viên lựa đều lựa chọn Văn bằng 2 văn thư lưu trữ hệ trung cấp, đặc biệt là các anh chị đã hoặc đang đi làm. Chương trình học văn bằng 2 hệ trung cấp mang đến cho người học những ưu điểm như sau: thời gian đào tạo ngắn; thời gian học tập linh hoạt; Nội dung bám sát thực tế; Chi phí đào tạo thấp  .v.v. phù hợp cho đa dạng đối tượng học viên.

1. Thời gian học tập linh hoạt:

 • Phần đông các học viên lựa chọn học văn bằng 2 đã đi làm, không có nhiều thời gian học trong giờ hành chính mà chỉ có thể học vào buổi tối hoặc cuối tuần.
 • Học Văn bằng 2 hệ trung cấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học theo lịch sinh hoạt. Học viên có thể cân bằng giữa việc học và làm, không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.
 • Đặc biệt, hiện nay đã có nhiều đơn vị áp dụng hình thức đào tạo online từ xa đối với ngành trung cấp văn thư lưu trữ. Việc này cho phép học viên có thể hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như địa điểm học tập cho thuận tiện.

2. Thời gian đào tạo ngắn:

 • Khi lựa chọn học văn bằng 2 văn thư lưu trữ hệ trung cấp, người học không cần tốn quá nhiều thời gian để học. Chương trình học của hệ cao đẳng, đại học thường kéo dài từ 2 năm, 3 năm. Trong khi đó, nếu lựa chọn hệ trung cấp, thời gian học chỉ mất trung bình 1 năm.
 • Đặc biệt, với hình thức đào tạo online của một số đơn vị đào tạo giáo dục hiện nay, học viên có thể hoàn thành chường trình học văn bằng 2 và nhận bằng chỉ trong vòng 10 tháng, hoặc có thể sớm hơn.

3. Chi phí thấp hơn:

 • Chi phí học văn bằng 2 văn thư lưu trữ hệ trung cấp thấp hơn nhiều so với việc học cao đẳng hay đại học, giúp giảm tải gánh nặng về chi phí học tập cho người học. Vì tổng thời gian học tập học văn bằng 2 luôn ngắn hơn, chương trình học được giảm lược những môn học không thực sự cần thiết…

4. Nội dung chương trình học bám sát thực tế, không lý thuyết rườm rà:

 • Nội dung chương trình học trung cấp văn thư lưu trữ bám sát những kiến thức nghề nghiệp thực tế, để học viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Các môn học nặng tính lý thuyết, hoặc thiên về nghiên cứu đa phần đều được giản lược đi. Học viên được trực tiếp được đào tạo các kĩ năng chuyên môn, sát với thực tế, chú trọng thực hành, giúp người học nắm vững kỹ năng nghề hơn.
XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Học Trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc
>> Tuyển sinh Trung cấp văn thư lưu trữ trên toàn quốc
>> Học Trung cấp văn thư lưu trữ hệ vừa học vừa làm
>> Học Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa

II. Thông Tin Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Văn Thư Lưu Trữ Tại Trường Trung Cấp Việt Hàn:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo giáo dục uy tín được nhiều người tin tưởng và theo học. Trường luôn nỗ lực thiết kế chương trình học nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của đa dạng đối tượng học viên.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn có 02 hình thức đào tạo cho người học theo học :

 • Hình thức chính quy tập trung
 • Hình thức đào tạo online, từ xa.
Trung cấp văn thư lưu trữ văn bằng 2
Trung cấp văn thư lưu trữ văn bằng 2

1. Hình thức tuyển sinh:

 • Hình thức tuyển sinh: Trường chỉ xét tuyển bằng bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Thời gian xét tuyển: Học viên sẽ nhận được thông báo kết quả xét tuyển từ trường trong vòng 03 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ.

2. Các hình thức đào tạo:

Đối với ngành trung cấp văn thư lưu trữ văn bằng 2, trường có 2 hình thức đào tạo cho học viên lựa chọn:

Học chính quy tập trung hoặc Học online, từ xa.

a) Hình thức đào tạo chính quy tập trung:

 • Học viên sẽ học trực tiếp tại trường, vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.
  Địa điểm: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

b) Hình thức đào tạo online, từ xa: 

 • Phù hợp với đa dạng đối tượng học viên: Đây là hình thức đào tạo phù hợp với hầu hết đối tượng, đặc biệt là các học viên muốn học văn bằng 2. Tuyển sinh trên toàn quốc.
 • Hình thức học tập: Học viên sẽ tự học tại nhà thông qua giáo trình nội bộ của trường và hướng dẫn của giảng viên.
 • Thời gian và địa điểm học: Học viên chủ động sắp xếp việc học tập của mình, không bị giới hạn về thời gian cũng như địa điểm học tập. Nếu có thể hoàn thành chương trình học sớm, thì sẽ được thi và nhận bằng sớm.
 • Thời gian đào tạo: Với hình thức đào tạo online từ xa tại Việt Hàn, có rất nhiều học viên đã học và nhanh chóng hoàn thành chương trình học. Sau đó có học viên thể nhận văn bằng 2 chỉ trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn.
 • Dễ dàng học liên thông lên ĐH, CĐ: Khi lựa chọn chương trình học Văn bằng 2 hệ trung cấp văn thư lưu trữ, học viên chỉ mất trung bình 1 năm để hoàn thành chương trình học và lấy bằng trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc. Sau đó người học cần thêm khoảng 1,5 năm để liên thông lên cao đẳng hoặc đại học. Bằng cách này, người học có thể sở hữu được văn bằng 2 văn thư lưu trữ nhanh chóng, không tốn thời gian như học đại học chính quy ở các trường đại học.

3. Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 văn thư lưu trữ:

 • Các anh chị đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học một ngành nghề bất kỳ, và muốn học thêm ngành giáo dục văn thư lưu trữ.
 • Thời gian đào tạo: 02 học kỳ.
 • Đặc biệt, đối với những học viên lựa chọn học hình thức đào tạo online từ xa, có thể hoàn thành chương trình học, để thi và nhận bằng trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

4. Học phí của Văn bằng 2 Văn thư lưu trữ:

Đối với những học viên theo học văn bằng 2 văn thư lưu trữ tại Việt Hàn sẽ có mức học phí cụ thể như sau:

Đối Tượng Số Học Kỳ Học Phí Mỗi Kỳ Tổng Học Phí
Học văn bằng 2 (Có bằng TC, CĐ hoặc ĐH) 2 4.000.000 đ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

 • Học viên đóng học phí theo từng kỳ. Học tới kỳ nào đóng học phí kỳ đó.
 • Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học của học viên.
 • Nhà trường cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài học phí trên.

[Hiện nay có một số đơn vị đưa ra mức học phí ban đầu thấp, nhưng khi học viên theo học sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Thậm chí còn tăng học phí theo từng kỳ].

5. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng). Ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

III. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Ngành Văn Thư Lưu Trữ Tại Trường Trung Cấp Việt Hàn:

 • Học viên tốt nghiệp văn bằng 2 tại Việt Hàn sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy. Dù trước đó bạn học tập theo hình thức chính quy tập trung hay học online từ xa.
 • Học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp văn thư lưu trữ tại Việt Hàn có thể Liên thông bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có đào tạo ngành văn thư lưu trữ.

IV Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng thông báo,

Rate this post