Tuyển Sinh Trung Cấp Luật | Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Luật trên toàn quốc. Trường có 02 hình thức đào tạo, gồm: đào tạo chính quy tập trung và đào tạo online từ xa, học vào Thứ 7, Chủ nhật hoặc tự học tại nhà. Thời gian đào tạo ngắn, chỉ 10 tháng có thể nhận bằng (thậm chí sớm hơn).

A. Cơ Hội Việc Làm:

Sau khi tốt nghiệp, học viên không chỉ làm được Luật sư mà có thể làm nhiều công việc khác như:

• Cán bộ thanh tra công tác tại bộ phận pháp chế, bộ phận thanh tra của tất cả các bộ, sở, ban, ngành với nhiệm vụ kiểm tra, xem xét giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật.
  • Cán bộ tại cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chính quyền địa phương, UBND xã, phường.
  • Cán bộ tại viện kiểm soát các cấp theo cơ cấu bộ máy nhà nước với các công việc có liên quan đến pháp luật.
  • Cán bộ tại cơ quan tư pháp từ Sở tư pháp của tỉnh, phòng tư pháp các huyện hay các xã với vai trò là cán bộ tư pháp giải quyết các công việc pháp lý địa phương.
  • Nhân viên tại các phòng công chứng của các nhà nước và tư nhân, với nền kinh tế và quản lý hành chính hiện nay.
  • Luật sư tại các công ty luật, các trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản..
  • Giảng viên các môn liên quan đến ngành Luật tại các trường học.
Tuyển Sinh Trung Cấp Luật

B. Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Luật?

# Trí tuệ tốt, có thói quen và kỹ năng đọc tốt:

• Thường xuyên đọc nhiều để thu thập thông tin, nắm bắt các bộ luật hiện có và vận dụng tốt mọi trường hợp.
  • Phải ghi nhớ nhiều chi tiết cần thiết trong hệ thống pháp lý để áp dụng kịp thời trong từng tình huống bào chữa, biện hộ.

# Khả năng tranh luận:

• Phân tích để đưa ra những quan điểm chính xác cùng lý luận sắc bén, kết hợp kiến thức để thuyết phục thẩm phán và bồi thẩm đoàn với lý lẽ thuyết phục.
  • Là một người luôn đưa ra ý kiến đầy thuyết phục và nhận được sự đồng tình của mọi người, thì đây là yếu tố quan trọng cần có của người làm Luật.

# Cá tính, mạnh mẽ:

• Mạnh mẽ, bộc trực, dám nghĩ dám làm, không sợ thử thách khó khăn, kiên định trước cám dỗ.
  • Luôn tìm cách để bảo vệ công lý.

# Có năng lực đàm phán và lắng nghe tốt:

• Khả năng đàm phán và lắng nghe để nắm bắt vấn đề và ứng xử uyển chuyển các trường hợp.
  • Kiên nhẫn lắng nghe, đặt mình ở vị trí của người khác để giải quyết vấn đề.
Tuyển Sinh Trung Cấp Luật

C. Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Luật Của Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

1. Đối Tượng Tuyển Sinh và Thời Gian Đào Tạo:

• Học viên đã tốt nghiệp THCS: có thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Học viên trượt tốt nghiệp THPT: có thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Học viên đã tốt nghiệp THPT: có thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Đối với các bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học có nhu cầu học văn bằng 2 trung cấp luật: thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương Thức Đào Tạo:

• Chính quy tập trung: Học tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật. Địa điểm: Số 41 An Nhơn, P 17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Học online từ xa: Tự học có hướng dẫn theo tài liệu nội bộ của trường. Thời gian và địa điểm học tập linh động, học viên không cần đến trường. Do đó, đặc biệt phù hợp với những đối tượng đã đi làm, đã có kinh nghiệm.

3. Bằng Cấp:

• Học viên tốt nghiệp Trung cấp Luật, bất kể hình thức học chính quy tập trung hay online từ xa, đều được cấp bằng Trung cấp chính quy của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc CĐ, ĐH tại các trường liên kết với trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn.
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường CĐ, ĐH nào có tuyển sinh hệ liên thông ngành Luật.

D. Hồ Sơ Đăng Ký:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
  • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
  • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
  • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
  • Sơ yếu lý lịch (không cần công chứng);
  • Hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng, ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

E. Học Phí Đào Tạo:

Học phí ngành Trung cấp Luật là 4.000.000đ/ học kỳ và phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đang có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển, cụ thể theo bảng sau:

STT Đối tượng Số học kỳ Tổng học phí
1 Chỉ có bằng THCS 6 học kỳ 24.000.000 đ
2 Đã có bằng THPT 4 học kỳ 16.000.000 đ
3 Đã có bằng TC, CĐ hoặc ĐH – Học văn bằng 2 2 học kỳ 8.000.000 đ

# Lưu ý: Học viên đóng học phí theo từng học kỳ. Học tới kỳ nào đóng kỳ đó. Trường cam kết không tăng học phí suốt quá trình học và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

F. Thông Tin Liên Hệ:

Trân trọng cảm ơn!

3 thoughts on “Tuyển Sinh Trung Cấp Luật | Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

1. Erica Thompson says:

Et harum quidem rerum facilis est et expedita distinctio. Nam libero tempore, cum soluta nobis est eligendi optio cumque nihil impedit quo minus id quod maxime placeat facere.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.