Cơ Hội Việc Làm Ngành Trung Cấp Bảo Vệ Thực Vật?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Bảo vệ thực vật ra sao? Học Trung cấp Bảo vệ thực vật ra trường làm gì? luôn là những vấn đề được quan tâm nhiều từ các bạn/anh chị đang tìm hiểu về ngành học này. Nhằm giúp các bạn/anh chị nắm được nhiều thông tin về ngành học, bài viết sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi trên.

Ngành bảo vệ thực vật
Ngành bảo vệ thực vật

I. Cơ Hội Việc Làm Ngành Trung Cấp Bảo Vệ Thực Vật:

Năm 2020, ngành Nông nghiệp khẳng định là “bệ đỡ” của nền kinh tế, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội. Năm 2021 Chính phủ đưa ra những chiến lược mới để tiếp tục phát huy vai trò ngành Nông nghiệp, hướng đến một nền Nông nghiệp ngày càng hiện đại và phát triển hơn. Qua đó, ta thấy được lĩnh vực Nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với kinh tế Việt Nam.

Nhưng để nền Nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững thì công tác Bảo vệ thực vật đóng vai trò không kém quan trọng. Do vậy, nguồn nhân lực ngành Bảo vệ thực vật luôn cần thiết trong những năm qua và kéo dài đến hiện tại.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều bạn trẻ rất e ngại với việc học và làm Nông nghiệp, vì sợ bẩn, cực khổ,… và nhiều lý do khác. Điều đấy khiến cho nguồn nhân lực ngành Bảo vệ thực vật càng hạn hẹp và thiết hụt hơn. Đây chính là cơ hội lớn đối với những cá nhân yêu thích thiên nhiên và ngành Nông nghiệp, bảo vệ thưc vật. Sau khi tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật, người học sẽ có đa dạng cơ hội việc làm, không lo thất nghiệp.

II. Học Trung Cấp Bảo Vệ Thực Vật Ra Trường Làm Gì?

1. Công việc ngành Bảo vệ thực vật:

Sau khi tốt nghiệp ngành Trung cấp Bảo vệ thưc vật, học viên có thể chọn làm ở nhiều nơi chuyên về ngành Nông nghiệp và Bảo vệ thực vật:

 • Làm việc tại các cơ quan nhà nước: Cục Bảo vệ thực vật; Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng; Trung tâm Kiểm dịch thực vật vùng; Chi cục Bảo vệ thực vật địa phương; Chi cục Kiểm dịch thực vật trực thuộc.
 • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp: Công ty CP Nicotex; Công ty phân bón Sông Gianh, Bình Điền,…; Công ty thuốc khử trùng trung ương; Công ty giống cây trồng trung ương; Công ty thuốc Bảo vệ thực vật trung ương 1; Công ty TNHH đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco;…
 • Tự khởi nghiệp kinh doanh: Thành lập công ty tư vấn hỗ trợ công tác bảo vệ thực vật cho doanh nghiệp khác trong việc xây dựng chuỗi ngành hàng nông nghiệp. Hoặc xây dựng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm Nông nghiệp.

2. Mức lương ngành Bảo vệ thực vật:

Mức lương ngành Bảo vệ thực vật được đánh giá rất ổn định so với các ngành nghề khác. Và tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực làm việc cũng như vị trị công tác mà mức lương sẽ có sự chênh lệch.

 • Mức lương trung bình: 7,000,000đ/tháng.
 • Mức lương phổ biến: 6,000,000đ – 15,000,000đ/tháng.
 • Kinh nghiệm: 0 – 3 năm kinh nghiệm.
Ngành bảo vệ thực vật
Ngành bảo vệ thực vật
XEM THÊM BÀI VIẾT:
>>> Top 3 trường đào tạo ngành Trung cấp Bảo vệ thực vật uy tín tại TPHCM

III. Học Trung Cấp Bảo Vệ Thực Vật Tại Trường Trung Cấp Việt Hàn:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là trường Trung cấp chính quy, được thành lập và phát triển hơn 16 năm. Trường đào tạo đa dạng ngành nghề trong đó có ngành Bảo vệ thực vật. Trường có 2 hình thức đào tạo: hình thức chính quy tập trung và hình thức online từ xa.

Với hệ Trung cấp ngành Bảo vệ thực vật trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ gồm bằng cấp, học bạ, bảng điểm và một số giấy tờ tùy thân khác.

Sau khi tốt nghiệp và nhận bằng Trung cấp Bảo vệ thực vật của Việt Hàn, học viên hoàn toàn được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học.

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân;
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • Ảnh thẻ:  2 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng (ghi thông tin ngày, tháng, năm sinh mặt sau).

# Lưu ý: Những giấy tờ trên là bản sao y có công chứng.

2. Thông tin liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật.

Trân trọng,

Rate this post