Học Trung Cấp Du Lịch Song Hành Vừa Học – Vừa Làm

Hiện nay, chương trình đào tạo ngành Trung cấp Du Lịch hệ vừa học vừa làm là một hình thức khá phổ biến. Nếu bạn là một người đang bận rộn với việc đi làm và mong muốn liên thông từ trung cấp nghề lên chính quy. Hoặc đơn giản bạn có nhu cầu muốn nâng cao kiến thức, kĩ năng về lĩnh vực du lịch. Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn sẽ trình bày một số vấn đề liên quan đến hệ vừa học vừa làm như: ưu điểm của hình thức học, giá trị tấm bằng và thời gian đào tạo của hệ vừa học vừa làm bao lâu, nên học trung cấp du lịch hệ vừa học vừa làm ở đâu.

I. Vì Sao Nên Học Ngành Trung Cấp Du Lịch Hệ Vừa Học Vừa Làm?

Như đã giới thiệu, chương trình học trung cấp du lịch hệ vừa học vừa làm giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc so với thi lấy bằng đại học trực tiếp. Đặc biệt phù hợp với những cá nhân đã đi làm, muốn nhanh lấy bằng để đáp ứng nhu cầu học liên thông cao đẳng, đại học. Đây là một hình thức đào tạo khá phổ biến còn được nhắc với cái tên là “liên thông đại học”.

1. Thời gian học rút ngắn: 

Hệ liên thông hiện nay có nơi chỉ cần 2 năm để có thể hoàn thành chương trình học trong khi đó học đại học chính quy phải mất từ 4 – 7 năm. Do đó, nếu bạn học trung cấp hệ vừa học vừa làm sẽ rút ngắn được thời gian học, đồng thời giảm tải áp lực tiền bạc hơn rất nhiều.

Đa phần các đơn vị đào tạo ngành trung cấp du lịch hệ vừa học vừa làm sẽ tổ chức vào các buổi tối hoặc vào cuối tuần. Nhằm mục đích tạo điều kiện giúp người học vừa đi làm, vừa nhanh hoàn thành tấm bằng. Học viên có thể sắp xếp thời gian học linh động, phù hợp với lịch làm việc hiện tại (không ảnh hưởng tới chất lượng công việc hằng ngày).

2. 80% thời gian học là thực hành:

Chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm ngành trung cấp du lịch chủ yếu tập trung vào các kiến thức thực tế. Những môn học thiên về tư tưởng, triết lý và nghiên cứu chuyên sâu sẽ không được đưa vào học. Do đó, thời gian học của ngành này thường được rút ngắn đi rất nhiều.

3. Nhanh tốt nghiệp, sớm lấy bằng:

Nhờ thời gian đào tạo ngành trung cấp du lịch hệ vừa học vừa làm nhanh, đa số các học viên học có thể tốt nghiệp chỉ trong thời gian 10 tháng. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sử dụng công nghệ trong công tác dạy và học hay thiết kế, xây dựng giáo án điện tử để giảng dạy. Cụ thể, các trường này triển khai dạy trực tuyến online, giảng dạy bằng giáo án điện tử E-Learning.

Phương pháp dạy học hiện đại này mang đến hiệu quả thiết thực trong việc truyền tải nội dung kiến thức, được giới chuyên gia giáo dục đánh giá cao và khuyến khích sử dụng. Giúp học viên học tập thuận tiện, có thể tốt nghiệp và lấy bằng nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

4. Bằng chính quy:

Giá trị của bằng vừa học vừa làm có hiệu lực tương đương với bằng chính quy. Học viên có thể học cùng lúc 2 nghề, liên thông trình độ từ sơ cấp lên trung cấp, trung cấp lên cao đẳng, đại học. Chương trình học không giới hạn độ tuổi cũng như trình độ chuyên môn đầu vào.

Liệu bằng vừa học vừa làm liệu có dễ xin việc hay không? Điều này thường không được mọi người công nhận vì tính phi lí của nó. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường chú trọng đến chất lượng là chủ yếu. Điều này luôn đảm bảo công bằng giữa các loại hình học tập.

Theo một số nhận định khác từ phía các giảng viên. Những sinh viên vừa học vừa làm thường làm tốt nhiệm vụ được giao hơn. Vì học đã trải qua một quá trình làm việc khá dài, chịu nhiều áp lực nên trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lý công việc hiệu quả hơn. Đây đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ liên thông so với hệ chính quy.

Tuyển sinh trung cấp du lịch vừa học vừa làm - Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn
Tuyển sinh trung cấp du lịch vừa học vừa làm – Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

II. Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Trung Cấp Du Lịch?

# Làm cán bộ quản lý du lịch:

 • Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa và du lịch như Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Tổng cục Du lịch, sở văn hóa thể thao du lịch các tỉnh, thành phố…
 • Làm việc trong văn phòng với các báo cáo, đề án, hồ sơ… chịu trách nhiệm trong việc gặp gỡ đối tác.
 • Các viện nghiên cứu trong và ngoài nước, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các hội, hiệp hội liên quan đến du lịch…

# Làm cán bộ điều hành, quản lý du lịch:

 • Công việc cho các hướng dẫn viên; tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về yêu cầu của khách, những vấn đề phát sinh trong tour.
 • Điều phối những người điều khiển phương tiện đưa đón và phục vụ khách tại các doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí (khu du lịch, công viên giải trí…. ), các cơ sở kinh doanh dịch vụ vận chuyển.

# Làm thuyết minh viên:

 • Làm trưởng đoàn cho các chương trình du lịch quốc tế.
 • Làm người dẫn chương trình.

# Kế toán lữ hành:

 • Lên kế hoạch dự trù chi phí.
 • Lập báo cáo về chi phí, hiệu quả tour, quyết toán thuế doanh nghiệp.
 • Khả năng làm việc linh hoạt, chính xác.

# Hướng dẫn viên du lịch:

 • Đón tiếp khách, tổ chức có hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn nghỉ đi lại đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong suốt chuyến đi.

# Nhân viên lễ tân:

 • Tiếp nhận điện thoại, tiếp đón khách, nhận thông tin về yêu cầu của khách…
 • Làm lễ tân, nhân viên, phục vụ… trong các nhà hàng, khách sạn.

# Làm cán bộ chuyên môn:

 • Làm cán bộ dự án trong lĩnh vực du lịch – vui chơi giải trí cho các tổ chức du lịch trong nước và quốc tế.
 • Làm tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về du lịch.
BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Tuyển sinh trung cấp du lịch trên toàn quốc
>> Học trung cấp du lịch cấp tốc
>> Trung cấp du lịch học từ xa online
>> Học trung cấp du lịch văn bằng 2

III. Giá Trị Bằng Hệ Vừa Học Vừa Làm Trung Cấp Du Lịch:

 • Khi quyết định đi theo một con đường nào đó thì hiệu quả luôn là yếu tố đi đầu. Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “các loại hình đào tạo đều có giá trị như nhau”. Những sinh viên vừa học vừa làm thường làm tốt nhiệm vụ được giao hơn. Vì học đã trải qua một quá trình làm việc khá dài, chịu nhiều áp lực nên trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lý công việc hiệu quả hơn. Đây đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ liên thông so với hệ chính quy.
 • Đây là tấm bằng liên thông tuy nhiên khi nhận bằng bạn sẽ bất ngờ. Tấm bằng liên không ghi chữ “Liên thông”. Nội dung chỉ được ghi trên bảng điểm.
 • Tấm bằng ngày càng có giá trị cao khi chất lượng đào tạo được nâng lên, chẳng hạn như một số tấm bằng khá tốt được sinh viên theo học ở một số tổ chức: FPT, Cao đẳng nghề,.. các trường đào tạo hệ vừa học vừa

 

Tuyển sinh trung cấp du lịch vừa học vừa làm - Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn
Tuyển sinh trung cấp du lịch vừa học vừa làm – Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

IV. Học Phí Ngành Trung Cấp Du Lịch Tại Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Học phí ngành Trung cấp du lịch online từ xa sẽ tùy thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đang có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển. Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn áp dụng chính sách thu học phí theo từng học kỳ, nhằm giảm áp lực tài chính cho học viên. Học viên tại trường được phép học tới kỳ nào thì đóng học phí theo kỳ đó. Trung bình ngành Trung cấp du lịch hệ online từ xa có mức học phí là 4.000.000đ/Học kỳ.

Nhà trường còn cam kết không tăng học phí và cũng đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác trong suốt quá trình học tập. (Hiện tại, có nhiều đơn vị đưa ra mức học phí ban đầu thấp, nhưng khi học viên theo học sẽ bắt đầu phát sinh thêm nhiều chi phí. Thậm chí còn có thể tăng học phí theo từng kỳ, học viên nên lưu ý điều này). Cụ thể với mỗi đối tượng học viên sẽ có mức tổng chi phí như bảng sau:

STT Đối tượng Thời gian đào tạo Tổng học phí
1 Đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000 đ
2 Đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000 đ
3 Đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH (học văn bằng 2) 2 học kỳ 8.000.000 đ

V. Hồ Sơ Xét Tuyển:

Khi đăng ký xét tuyển Trung cấp du lịch online từ xa, học viên vui lòng chuẩn bị:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp. (Đăng ký online hoặc nhận tại văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT;
 • Đối với hệ Văn bằng 2 cần có bản sao bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học;
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
 • Sơ yếu lý lịch (Không cần công chứng);
 • 02 tấm hình 2×3 và 04 tấm hình 3×4. (Hình chụp không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau)

# Lưu ý: Tất cả đều có công chứng.

VI. Thông Tin Liên Hệ Nộp Hồ Sơ:

Học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp du lịch hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Du Lịch – Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Nhà trường hỗ trợ tư vấn 24/7. Học Viên có thể nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả Thứ 7 và Chủ nhật). 

Trân trọng cảm ơn!

Rate this post