Học Trung Cấp Tiểu Học Ở Đâu?

Học trung cấp tiểu học ở đâu là câu hỏi luôn dành được sự quan tâm của bất kỳ cá nhân nào có mong muốn theo học ngành sư phạm tiểu học hệ trung cấp. Đặc biệt, kể từ sau Nghị định số 71/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên tiểu học, đây cũng trở thành vấn đề quan tâm được đặt ra bởi rất nhiều các anh chị, thầy cô hiện đang là giáo viên tiểu học. Ngoài ra, với các bạn muốn học và lấy bằng để làm việc trong lĩnh vực sư phạm tiểu học thì việc lựa chọn được một đơn vị uy tín để theo học cũng là vấn đề quan trọng và cấp thiết.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong những đơn vị giáo dục chất lượng cao, uy tín và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo trung cấp tiểu học. Bài viết này sẽ cung cấp thêm những thông tin tuyển sinh hữu ích liên quan của trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn như thời gian học tập, học phí, các hình thức đào tạo…, nhằm giúp học viên có cơ sở, lựa chọn được đơn vị đào tạo phù hợp.

I. Hiện Nay Không Còn Nhiều Đơn Vị Tuyển Sinh Và Đạo Tạo Ngành Trung Cấp Tiểu Học:

Hiện nay trên thị trường không còn nhiều hơn vị tuyển sinh và đào tạo các ngành trung cấp tiểu học. Lý do là vì thời điểm Nghị định số 71/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên tiểu học có hiệu lực (thậm chí cả trước đó), đa số các trường trung cấp đã không còn ngành trung cấp tiểu học trong chương trình đào tạo của mình. 

Thực trạng này khiến những ai đang có mong muốn theo học trung cấp tiểu học gặp không ít khó khăn, đặc biệt là các anh chị, thầy cô đang là giáo viên tiểu học hoặc đã có kinh nghiệm, cần học trung cấp để liên thông lên cao đẳng, đại học. Do vậy điều cần thiết và quan trọng nhất chính là tìm được một đơn vị đào tạo bằng trung cấp chất lượng để học và thi lấy bằng cấp tốc. 

Trường Trung Cấp QTSG là một trong số ít đơn vị còn tuyển sinh và đào tạo ngành trung cấp tiểu học trên toàn quốc. 

ĐƠN VỊ TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO NGÀNH TRUNG CẤP TIỂU HỌC
Đơn vị tuyển sinh và đào tạo ngành trung cấp tiểu học sau chỉ định 71/2020

II. Học Trung Cấp Tiểu Học Tại Trung Cấp QTSG Chất Lượng Uy Tín

Hơn 16 năm hoạt động trong ngành giáo dục, trường Trung Cấp QTSG đã dần trở thành cái tên được đông đảo các bạn học viên tin tưởng và lựa chọn theo học trong những năm gần đây. QTSG sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ chuyên môn cao, khả năng truyền đạt và đào tạo tốt, tận tâm với học viên. Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn hoạt động với tiêu chí không ngừng nâng cấp để hòa nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ các trường đại học tiên tiến trên cả nước.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn nỗ lực thiết kế chương trình giảng dạy, nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của đa dạng đối tượng học viên. Để thuận tiện cho học viên khi tham gia học, Trường đã mở nhiều hình thức đào tạo cho học viên linh hoạt lựa chọn. 

Trường có 02 hình thức đào tạo:

 •       Hình thức chính quy tập trung.
 •       Hình thức đào tạo online, từ xa. 

1. Hình Thức Tuyển Sinh:

Hình thức tuyển sinh: Trường chỉ Xét tuyển (xét bằng tốt nghiệp THCS, THPT, hoặc các bằng TC, CĐ, ĐH (nếu có)). Học viên không cần phải thi tuyển.

Thời gian xét tuyển: Thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả xét tuyển trong vòng 03 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.

2. Các Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp tiểu học

Đối với ngành trung cấp tiểu học, học viên có thể lựa chọn 01 trong 02 hình thức đào tạo: Học chính quy tập trung hoặc Học online, từ xa.

a. Hình thức đào tạo chính quy tập trung:

– Học viên sẽ học trực tiếp tại trường, vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.

– Địa điểm học tập: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

b. Hình thức đào tạo online, từ xa: Tuyển sinh trên toàn quốc.

Học viên tự học online tại nhà, sẽ được cung cấp tài liệu học và có người hướng dẫn. Hình thức này đặc biệt phù hợp và tiện lợi với các bạn đã đi làm, đã có gia đình hoặc có kinh nghiệm vì có thể linh hoạt và chủ động sắp xếp thời gian, địa điểm học tập. Ngoài ra các bạn ở tỉnh cũng có thể tham gia học từ xa không cần đến trường, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Với loại hình đào tạo online này, người học hoàn toàn chủ động trong việc học. Vì vậy nếu học viên hoàn thành chương trình học sớm thì có thể nhận bằng trung cấp tiểu học với thời gian chỉ 10 tháng, thậm chí là sớm hơn.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh trên toàn quốc.

Học viên sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp tại QTSG sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy bất kể học tập theo hình thức chính quy tập trung hay học online từ xa.

Học viên có bằng tốt nghiệp ngành trung cấp tiểu học tại QTSG được phép Liên thông bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có đào tạo ngành sư phạm tiểu học.

HỌC TRUNG CẤP TIỂU HỌC TẠI VIỆT HÀN
Học trung cấp tiểu học tại QTSG – học online từ xa chỉ 10 tháng cấp bằng

3. Đối Tượng Tuyển Sinh & Thời Gian Đào Tạo Tương Ứng:

Như đã đề cập ở trên, là một trong số ít những đơn vị còn tuyển sinh và đào tạo ngành trung cấp tiểu học, trường Trung cấp QTSG nỗ lực thiết kế chương trình giảng dạy có lộ trình, thời gian phù hợp với đa dạng đối tượng học viên. Cụ thể:

 • Đối tượng 1: Các bạn đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Đối tượng 2: Các bạn trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Đối tượng 3: Các bạn đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Đối tượng 4: Nhóm các bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, có nhu cầu học văn bằng 2 trung cấp tiểu học: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

4. Học Phí:

Học phí ngành trung cấp tiểu học tại QTSG phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đã có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển. Cụ thể, học viên tham khảo bảng sau:

STT Đối Tượng Số Học Kỳ Học Phí Mỗi Kỳ Tổng Học Phí
1 Chỉ có bằng THCS 6 4.000.000 đ 24.000.000 đ
2 Có bằng THPT 4 4.000.000 đ 16.000.000 đ
3 Có bằng TC, CĐ, ĐH – Học văn bằng 2 2 4.000.000 đ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

 • Học viên đóng học phí theo từng kỳ. Học tới kỳ nào đóng học phí kỳ đó.
 • Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học của học viên.
 • Nhà trường cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài học phí đã niêm yết ở bảng trên.

[Hiện nay có một số đơn vị đưa ra mức học phí ban đầu thấp, nhưng khi học viên theo học sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Thậm chí còn tăng học phí theo từng kỳ].

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Tuyển Sinh Trung Cấp Tiểu Học TPHCM
>> Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Tiểu Học

III. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau

IV. Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trân trọng,

 

Rate this post