Học Văn Bằng 2 Mầm Non Bao Lâu?

HỌC VĂN BẰNG 2 MẦM NON BAO LÂU ?

“Học văn bằng 2 mầm non là việc một cá nhân nào đó đã có một hoặc nhiều bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, có mong muốn học thêm ngành mầm non ở một trong các hệ: trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Sau khi hoàn thành chương trình học, cá nhân đó sẽ sở hữu thêm một tấm bằng mầm non, bên cạnh (các) bằng cấp đã có trước đây”.

Như vậy, cá nhân muốn học văn bằng 2 mầm non có thể lựa chọn 1 trong 3 hệ đào tạo: trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học. Và câu hỏi đặt ra là: học văn bằng 2 mầm non bao lâu? Thời gian đào tạo dài hay ngắn khác nhau như thế nào giữa 3 hệ này?Cụ thể, chúng ta sẽ đi vào làm rõ phía dưới đây.

I. Học Văn Bằng 2 Mầm Non Hệ Cao Đẳng, Đại Học:

Nếu học viên muốn theo học văn bằng 2 ngành mầm non, với chương trình đào tạo có đầy đủ các môn học thiên về tư tưởng, nghiên cứu, thì có thể lựa chọn hệ cao đẳng hoặc đại học. Thời gian đào tạo trung bình của 2 hệ này thường kéo dài 2 năm, 3 năm, chưa kể thời gian thi và đợi lấy bằng tốt nghiệp.

Có lẽ thời gian đào tạo kéo dài cũng là nhược điểm dễ thấy nhất của hệ đào tạo cao đẳng và đại học. Do đó, cũng là dễ hiểu khi tỉ lệ theo học văn bằng 2 mầm non ở 2 hệ này thường không đáng kể trong nhiều năm trở lại đây. Thay vào đó, đa số học viên lựa chọn hệ trung cấp, đặc biệt là các học viên có nhu cầu học cấp tốc, các học viên đã đi làm, đã có kinh nghiệm…

II. Học Văn Bằng 2 Mầm Non Hệ Trung Cấp:

Chỉ tập trung vào các môn học chuyên ngành thực tế chính là ưu điểm rõ ràng nhất khi học trung cấp, bất kể là ngành nghề nào. Và học văn bằng 2 ngành mầm non hệ trung cấp cũng không phải ngoại lệ. Đây cũng là yếu tố chính, giúp cho thời gian học tập trung cấp được rút ngắn rất nhiều so với hệ cao đẳng, đại học.

Học Trung Cấp Online Tại Nhà
Học trung cấp mầm non văn bằng 2 – Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

Học trung cấp mầm non văn bằng 2 trung bình chỉ mất khoảng 1 năm. Hay ở một số trường, thời gian đào tạo văn bằng 2 ngành này có thể còn nhanh hơn – chỉ mất khoảng 10 tháng.

Chưa kể, hiện nay cũng đã có một số đơn vị ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy. Bên cạnh hình thức đào tạo chính quy tập trung truyền thống, những trường này còn áp dụng hình thức đào tạo online từ xa. Hình thức dạy và học này giúp cho chương trình học văn bằng 2 hệ trung cấp vốn dĩ đã tiết kiệm thời gian, nay lại càng trở nên linh động và nhanh chóng hơn nữa.

III. Học Trung Cấp Mầm Non Văn Bằng 2 Từ Xa Online:

Như đã đề cập ở trên, với việc đã có một số đơn vị đi vào áp dụng hình thức đào tạo online từ xa, chương trình học văn bằng 2 ngành mầm non hệ trung cấp đang ngày càng trở nên linh hoạt, thuận tiện và gần gũi hơn. Đây cũng là hình thức dạy và học được đông đảo đối tượng học viên đón nhận trong thời gian gần đây.

Với hình thức này, học viên thường tự học tại nhà, dựa trên giáo trình có sẵn, có hướng dẫn cửa giảng viên mà không cần tới trường. Học viên sẽ hoàn toàn chủ động sắp xếp việc học tập của mình. Nếu có thể hoàn thành chương trình học sớm, thì sẽ được thi và nhận bằng sớm.

Rất nhiều học viên theo học văn bằng 2 mầm non theo hình thức online từ xa đã hoàn thành chương trình học và nhận bằng chỉ trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn rất nhiều. (Đây được xem là khoảng thời gian nhanh chóng, đáp ứng được đa số mong muốn của những học viên đan còn thắc mắc “học văn bằng 2 mầm non bao lâu?”).

Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong số ít những đơn vị đang áp dụng hình thức đào tạo trung cấp mầm non văn bằng 2 online từ xa, giúp học viên dễ dàng học tập, nhanh chóng tốt nghiệp với học phí phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Bạn đọc có thể tham khảo tại đây: Tuyển sinh trung cấp mầm non văn bằng 2.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng,

Rate this post