Top 5 Trường Đào Tạo Trung Cấp Luật Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay, xu hướng các bạn thí sinh lựa chọn học trung cấp Luật ngày càng đông. Bởi ngành này có vô số trường đào tạo, việc lựa chọn trường thuộc TOP 5 đảm bảo chất lượng, uy tín, hiệu quả và tốt nhất. Hơn nữa chọn trường uy tín sẽ tăng độ tin cậy của bạn với các nhà tuyển dụng hơn. Dưới đây là TOP 5 các trường trung cấp đào tạo ngành Luật tốt nhất hiện nay.

Tuyển Sinh Trung Cấp Luật
Trường đào tạo trung cấp luật tốt nhất hiện nay

I. Top 5 Trường Trung Cấp Đào Tạo Ngành Luật Tốt Nhất Hiện Nay:

Việc lựa chọn một đơn vị đào tạo uy tín để theo học đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra, cũng như góp phần tăng độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng. Dưới đây là top 5 trường đào tạo Trung cấp Luật uy tín và chất lượng nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo:

1. Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo Trung cấp Luật uy tín và chất lượng hiện nay. Trường đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, giữ vị trí 1 trong top 5 trường đào tạo trung cấp Luật uy tín nhất hiện nay. Hơn nữa, QTSG là trường Trung cấp chính quy. Do đó, sau khi nhận bằng Trung cấp Luật của QTSG, học viên hoàn toàn có thể Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học. Trường tuyển sinh ngành này trên toàn quốc, với bất cứ đối tượng là chỉ cần có bằng THCS trở lên đều có thể đăng ký học và được đào tạo thông qua hai hình thức đào tạo chính là: Đào tạo chính quy, tập trung – Đào tạo online từ xa. Cụ thể:

 • Chính quy: Tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật. (Hàng tuần)
 • Học online, từ xa: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.

Văn Phòng Tuyển Sinh – Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

2. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Trường Bách Khoa Sài Gòn là trường Trung cấp chính quy. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp; luôn đáp ứng được tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp.

Sứ mệnh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã được xác định là đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu.

 • Cơ sở 1: Số 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 66.813.850 – 0944.422.447
 • Website: http://bachkhoasaigon.edu.vn

3. Trường Trung cấp Sài Gòn

Trường Trung cấp Sài Gòn có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo cũng như giảng dạy. Trường đào tạo đa ngành nghề, trong đó có ngành Trung cấp Luật. Trường có đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý tốt , học viên được đào tạo bài bản.

 • Địa chỉ: Số 37/3 – 37/5 Đường Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
 • Điện thoại: 0932026101
 • Zalo: 093.202.6101
 • Website: www.tcsaigon.edu.vn

4. Trường Trung cấp Trường Sơn

Trường Trung cấp Trường Sơn là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Trường đã thành lập và phát triển hơn 14 năm, có đôi ngũ cán bộ giảng viên nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, trường cũng thiết kế mức học phí tương đối phù hợp với nhiều đối tượng học viên, và các hình thức học tập linh hoạt.

Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có các hình thức đào tạo khác nhau với mức học phí đa dạng với thời gian đào tạo 3 – 6 (tháng) hoặc nhiều hơn. Phụ thuộc vào thời gian đào tạo và quy định của mỗi đơn vị mà các cấp bậc văn bằng cũng đa dạng.

 • Địa chỉ: Số 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP HCM
 • Tel: (028) 62979 888 – (028) 62978 999 – Hotline: 0939 199 789
 • Website: https://mlc.edu.vn/

5. Trường Trung cấp Tổng hợp Sài Gòn

Trung cấp, Trung Học Phổ Thông, Trung Học Bổ Túc, Trung Học Nghề, Trung học cơ sở, Học sinh đang học chương trình lớp 10, 11, 12 và Học sinh thi tốt nghiệp PTTH không đạt. Sau khi học xong chương trình, học sinh nắm được các kiến thức cơ bản về pháp luật và thực hành về pháp luật ở các cơ quan, phường xã. Ra trường, học sinh có thể nhanh chóng phát huy những kiến thức đã học vào thực tế các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc các doanh nghiệp.

 • Cơ sở 1: Số 78/2/45 Phan Đình Phùng, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM.
 • Cơ sở 2: Số 10/18 Xuân Diệu, P.4, Quận Tân bình, TP HCM
 • Cơ sở 3: Số 327 Nguyễn Thái Bình, P.12, Quận Tân Bình, TP HCM
 • SĐT: (028).39.480.838 – 39.480.837
 • Website: tonghopsaigon.edu.vn
XEM THÊM:
>>> Học trung cấp luật online
>>> Nên học trung cấp luật ở đâu?
>>> Trường trung cấp QTSG tuyển sinh ngành Luật toàn quốc 

II. Ngành Luật Gồm Những Chuyên Ngành Nào?

Bên cạnh thông tin trường tuyển sinh, các chuyên ngành của ngành Luật cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc định hướng nghề nghiệp của các thí sinh. Ngành Luật gồm 5 chuyên ngành chính: Luật hình sự, Luật dân sự, Luật thương mại, Luật hành chính và Luật quốc tế. Cụ thể:

1. Luật hình sự:

Nội dung kiến thức pháp luật chung và kiến thức chuyên ngành về pháp luật như:

 • Khóa học điều tra hình sự;
 • Khóa học đấu tranh phòng chống tội phạm;
 • Giám định pháp y;
 • Nghiệp vụ thư kí tòa án…

Những môn học này mang ý nghĩa nhằm giúp sinh viên, sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc độc lập và tư duy logic. Để các anh chị/ cá nhân có thể đáp ứng được công việc làm cán bộ công tác pháp luật yêu cầu.

2. Luật dân sự:

Bên cạnh những kiến thức chung về pháp luật, học viên còn được trang bị những kỹ năng xử lý các quan hệ pháp luật: dân sự, lao động, hôn nhân và gia đình. (Khi có sai phạm và tranh chấp hay áp dụng các căn cứ)

3. Luật thương mại:

Bên canh khối kiến thức cơ bản, học viên ngành Luật thương mại còn được đào tạo thêm những kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh doanh bảo hiểm; thị trường chứng khoán; pháp luật kinh doanh bất động sản; pháp luật về bảo vệ môi trường trong ngành y tế; pháp luật về đầu tư và các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai…. Đặc biệt, học viên có cơ hội nghiệp vụ cho quản lý nhà nước hay bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

4. Luật hành chính:

Nội dung kiến thức tập trung chuyên sâu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước; lý luận nhà nước và pháp luật; công tác kiểm tra thanh tra; giải quyết khiếu nại tố cáo; khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở; cải cách nền hành chính; công chứng và luật sư…

5. Luật quốc tế:

Ngành Luật quốc tế trang bị cho sinh viên những cơ bản về kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia. Từ đó, học viên vận dụng để giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài; chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ; đàm phán hợp đồng ngoại thương… Ngoài ra, khối kiến thức tự chọn có định hướng như lễ tân ngoại giao; luật tổ chức quốc tế và tập quán thương mại quốc tế.

Trường Trung Cấp Đào Tạo Ngành Luật Tốt Nhất Ở TP HCM
Trường Trung Cấp Đào Tạo Ngành Luật Tốt Nhất TP HCM

III. Chương Trình Trung Cấp Luật Tại Trường Trung Cấp QTSG:

Với hơn 16 năm thành lập và phát triển, trường trung cấp QTSG tự hào là trường có uy tín và chất lượng đào tạo hệ trung cấp đa ngành nghề, trong đó tốt nhất là ngành luật. Cụ thể:

1. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp Luật, bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung cấp chính quy của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác.
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông ngành luật.

2. Học phí đào tạo trung cấp luật:

Học phí ngành Trung cấp Luật tại trường là 4.000.000đ/kỳ và phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất, mà học viên đang có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển, cụ thể theo bảng sau:

STT Đối tượng Thời gian Học phí
1 Chỉ có bằng THCS 6 học kỳ 24.000.000 đ
2 Đã có bằng THPT 4 học kỳ 16.000.000 đ
3 Đã có bằng TC, CĐ hoặc ĐH – Học văn bằng 2 2 học kỳ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

 • Học viên đóng học phí theo từng học kỳ. Học tới kỳ nào đóng kỳ đó.
 • Cam kết không tăng học phí suốt quá trình học.
 • Cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.
Tuyển Sinh Trung Cấp Luật
Top 5 Trường Đào Tạo Trung Cấp Luật Tốt Nhất Hiện Nay

IV. Cách Thức Đăng Ký Xét Tuyển:

Hồ sơ xét tuyển 5 trường trung cấp luật tốt nhất bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
 • Sơ yếu lý lịch (không cần công chứng);
 • Hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng, ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).
Rate this post