Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Hệ Vừa Học Vừa Làm

Hệ đào tạo vừa học vừa làm ngành trung cấp văn thư lưu trữ là loại hình đào tạo dành cho những đối tượng vừa đi học vừa đi làm, đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực văn thư lưu trữ muốn lấy bằng trung cấp chính quy. Hoặc đối tượng thứ 2 là người đã có ít nhất một một bằng tốt nghiệp các cấp, muốn học thêm để lấy văn bằng 2 trung cấp văn thư lưu trữ.

Trung cấp văn thư lưu trữ vừa học vừa làm
Trung cấp văn thư lưu trữ vừa học vừa làm

I. Những Ưu Điểm Của Ngành Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Hệ Vừa Học Vừa Làm

Hầu hết các học viên thường theo học ngành trung cấp văn thư lưu trữ hệ trung cấp vì tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và tiền bạc so với thi lấy bằng đại học trực tiếp. Hệ đào tạo này đặc biệt phù hợp với các anh chị đang cần học trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc, hoàn thành chương trình học sớm, nhanh lấy bằng, đáp ứng kịp thời nhu cầu công việc.

a)  Ngành trung cấp Văn thư lưu trữ hệ vừa học vừa làm có thời gian học linh động:

Các lớp đào tạo hệ vừa học vừa làm thường được tổ chức và các buổi tối hoặc cuối tuần, tạo điều kiện cho học viên có thể cân bằng giữa công việc và học tập. Do vậy, học viên có thể chủ động sắp xếp thời học của mình linh động hơn, đảm bảo lịch sinh hoạt cá nhân, không ảnh hưởng đến công việc thường nhật.

b)   Chương trình học tối giản, bám sát thực tế

Một ưu điểm nữa của chương trình học hệ vừa học vừa làm ngành văn thư lưu trưx đó là nó được tối giản nội dung học, chủ yếu tập trung vào các kiến thức thực tế. Các môn học thiên về tư tưởng, triết lý và nghiên cứu chuyên sâu sẽ không được đưa vào học. Vì thế, thời gian học của ngành văn thư lưu trữ hệ này thường được rút ngắn đi đáng kể.

c)   Nhanh tốt nghiệp, sớm lấy bằng

Thời gian đào tạo của hệ vừa học vừa làm ngành trung cấp văn thư lưu trữ rất nhanh (chỉ khoảng 10 tháng), học viên có thể nhanh tốt nghiệp và sớm lấy bằng. Trên thực tế, hầu hết các học viên học có thể tốt nghiệp chỉ trong thời gian 10 tháng. Ngoài ra, hiện có rất nhiều đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy. Cụ thể, các trường này triển khai hình thức đào tạo online giúp học viên học tập thuận tiện, có thể tốt nghiệp và lấy bằng sớm hơn rất nhiều so với trước đây.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Học trung cấp văn thư lưu trữ cấp tốc
>> Học trung cấp văn thư lưu trữ văn bằng 2
>> Tuyển sinh trung cấp văn thư lưu trữ trên toàn quốc
>> Học Trung cấp văn thư lưu trữ online từ xa

II. Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Hệ Vừa Học Vừa Làm Ở Đâu?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành văn thư lưu trữ, có rất nhiều trung tâm, đơn vị đã triển khai các lớp học ngành này với chương trình đào tạo và mức học phí đa dạng. Trong đó, QTSG là một đơn vị uy tín trong đào tạo ngành trung cấp văn thư lưu trữ hệ vừa học vừa làm. Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một đơn vị giáo dục và đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm, được đông đảo học viên tin tưởng theo học. Trường có nhiều ưu điểm: Thời gian đào tạo ngắn; Có các hình thức đào tạo linh động; Học phí rẻ – ổn định; Công tác hỗ trợ học viên chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Trung cấp văn thư lưu trữ vừa học vừa làm
Trung cấp văn thư lưu trữ vừa học vừa làm

III. Học Trung Cấp Văn thư lưu trữ Hệ Vừa Học Vừa Làm Ở Trường Trung Cấp QTSG

1. Hình thức đào tạo

Trường có 2 hình thức đào tạo để mọi người theo học: Chính quy tập trung và online từ xa.

a) Chính quy tập trung

 • Phương thức học: Học viên đến học trực tiếp tại trường.
 • Địa chỉ: Số 41 An Nhơn, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
 • Thời gian học: Các lớp trung cấp văn thư lưu trữ hệ vừa học vừa làm ở QTSG được tổ chức vào tối Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Học viên có thể vừa học vừa làm, không bị chồng chéo thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

b) Đào tạo online từ xa

 • Phương thức học: Học viên tự học có hướng dẫn của giảng viên thông qua giáo trình nội bộ của trường.
 • Thời gian học: Học viên có thể chủ động và linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian cũng như nơi học. Người học không bị giới hạn về địa điểm và thời gian, thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình học.
 • Người học nếu có kiến thức và kinh nghiệm vững vàng từ trước có thể chủ động đẩy tiến độ, hoàn thành sớm chương trình học và lấy bằng sớm hơn 10 tháng.

2. Hình thức tuyển sinh:

 • Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn chỉ xét tuyển thông qua hồ sơ của học viên.
 • Trường hoàn toàn không thi tuyển.

3. Chính sách học phí:

Như đã nói ở trên, trường QTSG có chính sách học phí rẻ và ổn định. Thời gian đào tạo ngắn, chương trình cấp tốc còn giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều các chi phí liên quan trong suốt quá trình học tập. Học phí ngành trung cấp văn thư lưu trữ tại QTSG phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đã có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

Cụ thể, học viên tham khảo bảng sau:

STT Đối tượng Thời gian đào tạo Học phí
1 Đối tượng đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000đ
2 Đối tượng đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000đ
3 Đối tượng học văn bằng 2 – đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH 2 học kỳ 8.000.000đ

4. Bằng tốt nghiệp trung cấp Văn thư lưu trữ hệ vừa học vừa làm:

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo, kể từ ngày 01/03/2020, KHÔNG GHI hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng nữa. Bằng tốt nghiệp trung cấp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”. Chính vì vậy, dù học viên tốt nghiệp trung cấp văn thư lưu trữ tại QTSG theo hình thức đào tạo nào thì bằng cũng là bằng trung cấp chính quy.

Học viên sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp tại QTSG sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy bất kể học tập theo hình thức chính quy tập trung, học online từ xa, vừa học vừa làm hay văn bằng 2.

Học viên có bằng tốt nghiệp ngành trung cấp văn thư lưu trữ tại QTSG được phép Liên thông bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có đào tạo ngành văn thư lưu trữ.

5. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển:

a) Hồ sơ xét tuyển

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
 • Hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng). Ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau

b) Thông Tin Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Rate this post