Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn | Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Hình thức đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn được nhiều đối tượng yêu thích và mong muốn theo học. Bởi tính thông dụng của ngành nghề và nhu cầu học tập nâng cao tay nghề. Một số bạn lựa chọn học Văn bằng 2 vì thời gian đào tạo ngắn và nhiều ưu điểm khác. Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo qua bài viết này nhé!

A. Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì?

Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn là chương trình đào tạo ngành đầu bếp, trang bị cho người học những kiến thức về thực đơn dinh dưỡng, các công thức chế biến món ăn đúng chuẩn,…….

Chương trình đào tạo văn bằng 2 phù hợp với hầu hết các đối tượng đã có công việc ổn định, cần bổ sung kiến thức hoặc mong muốn làm việc ở một ngành nghề mới trong tương lai.

Học viên sau khi hoàn thành và đáp ứng đầy đủ điều kiện tốt nghiệp của chương trình đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được nhận bằng Trung cấp và có thể làm việc ở các vị trí thuộc chuyên ngành này như nhà hàng, khách sạn,….

B. Điều Kiện Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món ăn?

Điều kiện khi tham gia khóa học Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món ăn của trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn: 

 • Học viên đã có ít nhất một văn bằng trung cấp, trung cấp nghề trở lên.
 • Học viên có đầy đủ sức khỏe và khả năng học tập.
 • Học viên hoàn tất hồ sơ học tập theo quy định của nhà trường.
 • Học viên cần bổ sung bằng cấp trong hồ sơ xin việc.
 • Học viên yêu thích và muốn làm việc trong ngành chế biến món ăn.

C. Lợi Ích Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn?

1. Chủ động thời gian

Học viên có thể tự do lựa chọn và sắp xếp lịch học cũng như địa điểm học cho mình. Nhờ vậy mà học viên có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho học phí và sinh hoạt phí của mình.

2. Nội dung đào tạo chuyên sâu:

Chương trình được thiết kế ngắn gọn, lược bỏ những môn học không cần thiết, tập trung giảng dạy vào những môn chuyên ngành. Ngoài ra, học viên còn được bám sát vào môi trường làm việc bên ngoài, tăng cường thực hành, kỹ năng nghề nghiệp thực tế, bổ sung kiến thức trong lĩnh vực mới.

3. Tiết kiệm thời gian, chi phí, cơ hội việc làm cao:

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món ăn có chi phí học tập khá thấp, thời gian đào tạo ngắn, học nhanh. Không những thế, khi học viên đẩy nhanh tiến độ học tập có thể được lấy bằng sớm, tăng khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm do nhu cầu tuyển dụng cao.

D. Thông Tin Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 150 học viên.
 • Hình thức tuyển sinh: Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển hồ sơ bằng tốt nghiệp, học bạ.
 • Đối tượng tuyển sinh: Học viên có nhu cầu học tập văn bằng 2 và có đầy đủ sức khỏe học tập. Học viên có ít nhất một văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.
 • Thời gian tuyển sinh: Ngành Chế biến món ăn của Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh hàng tháng và mở lớp học của ngành ngành phụ thuộc vào lượng học viên tuyển vào.

E. Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

1. Đào tạo chính quy

Hình thức này phù hợp với nhiều đối tượng học viên có nhu cầu học tập ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Với đào tạo chính quy, học viên sẽ học tập vào thứ 7 và chủ nhật tại đơn vị đào tạo. Sau khi hoàn thành khóa học và có đủ điều kiện tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn.

2. Đào tạo vừa học vừa làm

Với hệ vừa học vừa làm, học viên có thể vừa học tập, vừa duy trì công việc hàng ngày. Các buổi học thường được tổ chức vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần, khá thuận tiện cho học viên. Sau khi hoàn thành khóa học và có đủ điều kiện tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn.

3. Đào tạo online từ xa

Với các học viên ở xa, không có nhiều thời gian đến lớp có thể lựa chọn học tập online từ xa. Việc học online vô cùng thuận lợi cho học viên, được đào tạo thông qua nền tảng trực tuyến: https://qtsg.edu.vn/ Sau khi hoàn thành khóa học và có đủ điều kiện tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn.

F. Học Phí Đào Tạo Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn?

Học phí ngành Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn là 4.500.000đ/ học kỳ. Với chương trình đào tạo văn bằng 2, mức học phí là 9.000.000đ/ 2 học kỳ, dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH.

Học viên có thể đóng tổng học phí một lần hoặc đóng theo từng kỳ. Học phí có thể thay đổi theo thời gian, đơn vị đào tạo, học viên cần liên hệ trực tiếp với đơn vị đào tạo để biết thêm thông tin.

# Lưu ý: Mức học phí có thể thay đổi theo thời gian, học viên có nhu cầu học tập cần tham khảo chính xác mức học phí tại thời điểm đăng ký học.

G. Bằng Tốt Nghiệp Văn Bằng 2 Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn:

Dựa trên thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quy định: Kể từ ngày 01/03/2020 thì trên văn bằng sẽ không ghi thông tin hình thức đào tạo nữa, học viên dù tham gia hình thức đào tạo chính quy, văn bằng 2, vừa học vừa làm, online từ xa,… thì cũng được cấp duy nhất một loại văn bằng, là bằng Trung cấp Chính quy.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn và có giá trị sử dụng trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh đó, học viên còn có thể tìm kiếm việc làm tại các đơn vị tuyển dụng ngành nghề hoặc tham gia học liên thông Cao đẳng, Đại học tại các đơn vị có đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

H. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại phòng tuyển sinh).
 • Bản photo sổ hộ khẩu, căn cước công dân, giấy khai sinh (có công chứng).
 • Bản photo bằng tốt nghiệp và học bạ đối với học viên đã tốt nghiệp THCS/THPT (có công chứng).
 • Bản photo bằng tốt nghiệp và bảng điểm với những đối tượng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (có công chứng).
 • Hình thẻ 2×3 và 04 hình 3×4 (chụp không quá 6 tháng).

I. Thông Tin Liên Hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trân trọng cảm ơn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.